Wednesday, January 24, 2018

อาการขมที่คอ จากกรดไหลย้อน ยอดแคต้มช่วยได้ และ ขมิ้นชัน, ใบย่านาง บลูชีส (Blue Cheese) ก็ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้เช่นกัน, GERD

รู้ไว้มีสุข กรดไหลย้อย
1.6
ยอดแคต้ม บรรเทาอาการขมที่คอ จากกรดไหลย้อน
วิธีรักษา
          1. นำยอดแคไปลวกในน้ำร้อน ทานพร้อมอาหารมื้อเย็น 
สรรพคุณ
          - บรรเทาอาการแสบคอ รู้สึกขมที่คอ+หลอดอาหารหลังตื่นนอน อันเนื่องจากกรดไหลย้อนขณะนอนหลับ 

เครดิต : พี่แตน + พี่โก๋
รักษาอาการขมที่คอจากกรดไหลย้อน


ชีสผสมรา (Blue Cheese)
มีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อลำไส้
บรรเทากรดไหลย้อน ท้องอืดด้วยการเพิ่มจุลินทรีย์ช่วยย่อย
ชีสผสมรา จากฝรั่งเศส (ย้ำ...ต้องซื้อ cheese ของประเทศฝรั่งเศสเท่านั้น)
          - มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร บรรเทาอาการท้องอืดกรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย (ตื่นมาสบายท้องมากๆ)
          - ซื้อมา 120 กรัม ทานได้ 1 เดือน ซื้อได้ที่ Super Market Siam Paragon วางขายอยู่ในกลุ่มสินค้าเกี่ยวกับเนย มีพนักงานยืนขาย
(ไม่ได้อยู่บนชั้นวางสินค้า)
วิธีรับประทาน

          - ป้ายชีสขนาดครึ่งลูกเต๋ากับผลไม้ เช่น กล้วยหอมทานพร้อมกับอาหารมื้อเย็น
          - รสชาติเค็มๆ

ป.ล. หาซื้อได้ที่ Top Supermarket
เครดิต : พี่แตน,พี่โก๋

บลูชีสรักษากรดไหลย้อน

ชีสผสมจุลินทรีย์รักษากรดไหลย้อน




ขมิ้นชันช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร
ช่วยสมานแผล ช่วยย่อย
บรรเทาอาการท้องอืด จุกเสียด แน่นท้องจากกรดไหลย้อน

     ประโยชน์ของขมิ้นชัน คือ รักษาแผลในกระเพาะอาหาร และ ช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร โดยรับประทานพร้อมอาหารในมื้อนั้นๆ 
     ขมิ้นชันมีแบบแคปซูล ช่วยให้รับประทานได้ง่ายขึ้น

ขมิ้นชันช่วยย่อยแก้ท้องอืด

ขมิ้นชันแคปซูลแก้ท้องอืด

ขมิ้นชันแก้ท้องอืด



รักษาแผลในกระเพาะอาหาร และลำไส้ด้วยน้ำใบย่านาง
ประโยชน์ของน้ำใบย่านาง
          1. เคลือบแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้
          2. ปรับสมดุลของกรดในกระเพาะอาหาร

ลักษณะของน้ำใบย่านาง
          
1.
มีกลิ่นเหม็นเขียว (ไม่ต้องตกใจ) คล้ายน้ำใบบัวบก แต่เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกได้ทันทีว่าน้ำใบย่านางมีสรรพคุณดีกว่าน้ำใบบัวบก
 
         2. ใบย่านางเป็นสมุนไพรธาตุเย็น เหมาะสำหรับคนธาตุร้อน ถ้าดื่มแล้วร่างกายรู้สึกหนาวให้ลดปริมาณลง (ผมดื่มแล้วหนาว)
         
3.
เนื่องจากการทำน้ำใบย่านางดื่มนั้น ไม่ได้ผ่านกระบวนการต้ม จึงควรเก็บไว้ในตู้เย็นและระวังน้ำใบย่านางบูดก่อนดื่ม

การทำน้ำใบย่านาง โดยใช้เครื่องปั่นให้คงคุณค่าสารอาหาร
          เทคนิคอยู่ที่วิธีปั่น คือ ไม่ควรกดปั่นครั้งเดียวจนใบย่านางละเอียด 
          เทคนิคที่แจ๋วกว่า คือ ให้กดปั่น แล้วนับ
1-2-3-4-5 อย่างเร็ว แล้วกดปิด รอให้น้ำใบย่านางหยุดหมุน แล้วกดปั่นอีกครั้ง นับ 1-2-3-4-5
อย่างเร็ว แล้วกดปิด รอให้น้ำใบย่านางหยุดหมุน ทำซ้ำไปเรื่อยๆจนใบย่านางละเอียด วิธีนี้ทำให้โมเลกุลของสารอาหารไม่เปลี่ยนรูปร่างไปจากเดิม
           เสร็จแล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง แช่เย็นไว้ดื่ม เนื่องจากไม่ได้ผ่านกระบวนการต้ม จึงควรเก็บไว้ในตู้เย็นและก่อนดื่ม ระวังน้ำใบย่านางบูด
          หรือ 
          ใช้ใบย่านาง 3 - 6 ใบ ล้างให้สะอาดแล้วนำมาขยี้กับน้ำเปล่าในปริมาณน้ำเท่ากับแก้วกาแฟร้อนแล้วดื่มก็ได้เช่นกัน
ป.ล. หาซื้อหนังสือใบย่านางได้ที่ สันติอโศก (พลังบุญ)

หนังสือใบย่านาง

ใบย่านางช่วยกรดไหลย้อน

ใบย่านางช่วยลดอาการแสบท้อง

น้ำใบย่านางลดอาการแสบท้อง

COMMENT



----------------------------------------------------------
เรื่องราวกรดไหลย้อนไม่ได้จบเพียงเท่านี้

No comments:

Post a Comment